หน้าแรก Blogsข่าวสาร

รีวิว Porsche panamera ราคา ล่าสุด พร้อมตารางผ่อนดาวน์ อัปเดท 2022

CC Koonyingcar 23 พ.ค. 2565 1840 ข่าวสาร

Porsche Panamera เป็นรถจากค่าย Posche อีกหนึ่งคันที่มีความน่าสนใจ ทั้งด้านสมรรถนะ และความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปยังนานาประเทศ รวมถึงประเทศไทยก็ได้ให้ความสำคัญกับเจ้า Porsche Panamera เป็นอย่างมาก สังเกตได้จากผู้คนที่เลือกใช้ และวิ่งบนถนนมากขึ้นในทุก ๆ ปี 


ซึ่ง Porsche Panamera นั้น จะถูกออกแบบมาจาก Carrera 911 แต่มาในรูปแบบ Sedan และมีความ Sport Luxury ผสมผสานกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีขุมพลังที่เทียบเท่ากับ super car หลักหลายสิบล้านอีกด้วย เรียกได้ว่ารุ่น Panamera เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้เกือบจะครบทุกรูปแบบ สามารถปรับช่วงล่างแข็งอ่อนได้ตามการเลือกโหมด ไม่ว่าจะเป็น โหมด Comfort ที่อำนวยความสะดวกสบายในการนั่งที่เหมือนลอยอยู่บนถนน หรือโหมด Sport และ Sport+ ที่ให้อารมณ์และความรู้สึกราวกับอยู่ในสนามแข่ง ระบบช่วงล่างจะถูกปรับให้แข็งยิ่งขึ้น เพื่อยึดเกาะถนนมากขึ้น รวมถึงเครื่องยนต์ที่ส่งพละกำลังออกมาอย่างเต็มที่ และที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเสน่ห์ของ Panamera

 


รีวิว Porsche panamera ราคาดีที่มาพร้อมความสปอร์ต

Porsche Panamera นั้นถูกออกแบบมาจาก Carrera 911 แต่มาในรูปแบบ Sedan และมีความ Sport Luxury ผสมผสานกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีขุมพลังที่เทียบเท่ากับ Supercar หลักหลายสิบล้านอีกด้วย เรียกได้ว่าเมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว Porsche panamera ราคาน่าคบหากว่ามาก นอกจากนี้รุ่น Panamera ยังเป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้เกือบจะครบทุกรูปแบบ สามารถปรับช่วงล่างแข็งอ่อนได้ตามการเลือกโหมด ไม่ว่าจะเป็นโหมด Comfort ที่อำนวยความสะดวกสบายในการนั่งที่เหมือนลอยอยู่บนถนน หรือโหมด Sport และ Sport+ ที่ให้อารมณ์และความรู้สึกราวกับอยู่ในสนามแข่ง ซึ่งระบบช่วงล่างจะถูกปรับให้แข็งยิ่งขึ้น เพื่อยึดเกาะถนนมากขึ้น รวมถึงเครื่องยนต์ที่ส่งพละกำลังออกมาอย่างเต็มที่ และที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเสน่ห์ของ Panamera ที่เราจะรีวิวในวันนี้ 

ภายนอก (Exterior) Porsche panamera ราคาน่าจับจอง

ทางค่าย Porsche ได้ตั้งใจออกแบบให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น ซึ่งเป็นการพัฒนาจากที่เคยเข้าใจว่ารถ Porsche จะเป็นรถสปอร์ต 2 ประตู นั่งได้เพียง 2 คนเท่านั้น แต่ Panamera ถูกออกแบบให้เป็นรถเก๋ง Luxury Saloon ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้นั่ง โดยเป็นรถเก๋งทรง Sedan 4 ประตู และมีพื้นที่สำหรับผู้โดยสารหลังเพิ่มขึ้น สามารถนั่งได้ 4 คน ด้วยตัวถังที่มีขนาดใหญ่และยาวมากขึ้นกว่ารุ่นที่เป็นรถสปอร์ต แต่ยังคงความสะดวกสบายต่อการขับขี่ รักษามาตรฐานเทคโนโลยีในการใช้งานของรถ และคงความเป็น Porsche ไว้อย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ตัวถังยังมีมิติมากขึ้น และยาวถึง 5,049 มม. กว้าง 2,165 มม. สูง 1,423 มม. และมีฐานของล้อเป็นระยะ 2,950 มม. และยังคงความเป็นส่วนเว้าโค้งที่ตอกย้ำความเป็น Porsche ได้เป็นอย่างดี เพื่อความสวยงาม ล้ำสมัย มีมิติมากขึ้น และลู่ลมได้มากเป็นพิเศษ ส่วนทางด้านหลังถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นทรงกลม ระบบไฟแบบ Full LED พร้อมกับไฟ DRL ส่องสว่างเวลากลางวันแบบ 4 ดวง ทางด้านไฟท้ายเป็นแนวยาวแบบ LED พร้อมทั้งล้อนั้นสามารถเลือกได้ทั้งขนาด 20 - 21 นิ้ว

ภายใน (Interior) Porsche panamera ราคาน่าจับจอง

ภายในห้องโดยสารของ Panamera แสดงออกในเรื่องของความหรูหราเป็นหลัก ใช้วัสดุหน้าแบบพรีเมียมซึ่งสามารถเลือกใน Option ได้ ซึ่งอุปกรณ์บางอย่างในการตกแต่งห้องโดยสารผู้ซื้อมีสิทธิ์ที่จะเลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยแบบ Multifunction หรืออุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ มากมาย รวมไปถึงโทนสีภายในห้องโดยสาร สีของเบาะหนัง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสีเดินด้ายเพื่อแมทช์กับหนังได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน เริ่มจากด้านหน้ามาตรวัดแบบเข็มและหน้าจอแบบ Digital พร้อม Head-up Display แสดงบนกระจกบานหน้า หน้าจออินโฟเทรนเม้นต์ขนาดใหญ่ที่กลางคอนโซลหน้า ทางด้านคอนโซลกลางมีขนาดใหญ่พร้อมปุ่มบังคับต่างๆ ทางด้านหลังตรงกลางมีหน้าจออินโฟเทรนเมนต์สำหรับควบคุมด้านหลัง และทางด้านเบาะคู่หน้าสามารถปรับไฟฟ้าได้ถึง 14 ทิศทาง

เครื่องยนต์ Porsche panamera ราคาน่าจับจอง

เครื่องยนต์ Porsche Panamera มีความแตกต่างกันในเรื่องของขุมพลังที่หลบซ่อนอยู่ภายใต้ฝากระโปรงที่ดู Luxury สุดๆ จนทำให้บางคนอาจไม่ทราบถึงขุมพละกำลังที่แท้จริงของ Porsche Panamera เพราะฉะนั้นเราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องยนต์เจ้า Panamera กันมากยิ่งขึ้น โดยจะมีอยู่ทั้งหมด 4 รูปแบบดังต่อไปนี้

  1. เครื่องยนต์เบนซิน V6 Bi-Turbo เป็นเครื่องยนต์ 2.9 ลิตร 6 สูบ โดยจะมีปริมาตรกระบอกสูบ 2,894 cc มาพร้อมกับพละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า ที่ 5,400–6,400 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด ที่ 450 นิวตันเมตร /1,800 - 4,000 รอบต่อนาที
  2. เครื่องยนต์ไฮบริด V6 Bi-Turbo เครื่องยนต์ 2.9 ลิตร 6 สูบ ปริมาตรกระบอกสูบ 2,894 cc โดยจะมีระบบการประหยัดเชื้อเพลิงที่นำเอาระบบไฟฟ้า ไฮบริด เข้ามาร่วมใช้งาน ทำให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นในการเดินทาง ซึ่งมาพร้อมกับตัวพลังงานไฟฟ้าจากระบบไฮบริดมาช่วยในการส่งกำลัง ทำให้มีแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 230 ตัว จึงทำให้มีแรงม้าสูงสุด 560 แรงม้า ที่ 5,750–6,800 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร /1,400 - 4,500 รอบต่อนาที
  3. เครื่องยนต์เบนซินขนาดใหญ่ขึ้นมาจากตัวข้างต้น เป็นเครื่องยนต์ตัว V6 Bi-Turbo 4.0 ลิตร 6 สูบ ประสิทธิภาพสูงกว่าด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ขึ้น และขุมพลังที่มากขึ้น โดยในปริมาตรกระบอกสูบ 3,996 cc ทำให้มีพละกำลังแรงม้าสูงสุด 480 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที และมีการส่งกำลังแรงบิดสูงสุด 620 นิวตันเมตร /1,800 - 4,000 รอบต่อนาที
  4. เครื่องยนต์ตัวสุดท้าย เป็นเครื่องยนต์เบนซิน V6 Bi-Turbo ที่มีพละกำลังอยู่ในระดับ Supercar โดยจะเป็นเครื่องยนต์ 4.0 ลิตร 6 สูบ และปริมาตรกระบอกสูบ 3,996 cc มาพร้อมกับปริมาณของแรงม้าที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 630 แรงม้า 6,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด 820 นิวตันเมตร /2,300 - 4,500 รอบต่อนาที ซึ่งถูกจัดอยู่ในหมวดรถ 2 บุคลิก ที่ให้ทั้งอารมณ์เดียวกับรถ Supercar ในขณะที่เป็นรถระดับ Sport Luxury ในคราวเดียวกัน
     

เตรียมเงินเท่าไร ถึงซื้อ Porsche panamera ได้

ตารางราคาดาวน์-ผ่อน Porsche panamera  

Porsche panamera ราคามือสองจากเต็นท์รถคุณหญิง

ในตารางด้านบนจะเป็นราคาของรถ Porsche Panamera ราคามือหนึ่ง แต่หากใครต้องการซื้อรถ Porsche Panamera ราคาถูกกว่ามือหนึ่งมากกว่าครึ่ง เราแนะนำให้คุณลองมองหารถยนต์มือสองมาใช้ เพราะนอกจากจะสามารถกำหนดงบประมาณได้ตามที่ต้องการแล้ว หากคุณเจอผู้ขายรถที่บริการดีและสามารถจัดหารถคุณภาพเยี่ยมมาให้คุณได้ ก็อาจจะเทียบเคียงรถมือหนึ่งในราคาสบายกระเป๋าเลยก็ว่าได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณสามารถพบได้ที่เต็นท์รถคุณหญิง โดย Porsche Panamera ราคามือสองจากเต็นท์คุณหญิง ราคาเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 6,000,000 - 6,890,000 บาท แต่จะเป็นรถปีใหม่ ไม่ต่ำกว่าปี 2018 และขึ้นอยู่กับ Option สภาพ และเลขไมล์ 

นอกจากนี้เรายังรับประกันเรื่องคุณภาพของรถว่าไม่เป็นสองรองใครแน่นอน เพราะเราได้ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาในวงการรถยนต์มือสองมากกว่า 30 ปีในการคัดสรรเฉพาะรถคุณภาพดีผ่านเกณฑ์มาตรฐานการคัดรถของเต็นท์รถคุณหญิงเท่านั้น ตั้งแต่การคัดเลือกรถจนได้ถึงการดูแลรถให้อยู่ในสภาพที่ดีพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าได้รับรถยนต์คุณภาพดีในราคาจับต้องได้

สรุป

สุดท้ายนี้นอกจาก Porsche Panamera แล้ว เต็นท์คุณหญิงยินดีให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถมือสองในสภาพราวกับมือหนึ่งทั้งแบรนด์จากค่ายญี่ปุ่นและยุโรป เพราะที่เต็นท์คุณหญิงเรามีรถให้ท่านได้เลือกมากกว่า 200 คัน พร้อมให้คำปรึกษาและความรู้ที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อรถไปใช้ และหากคุณต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปรับชมการนำเสนอรถแต่ละคันที่เรานำมาเสนอให้ได้รับชมได้ที่ Facebook และ ช่อง Youtube